Sự khác nhau giữa sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo

Sự khác nhau giữa sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo:

Hiện nay, với sự phát triển bùng phát của công nghệ hiện đại cũng như sự thông minh trong cách sử dụng sản phẩm của người tiêu dùng. Không ít các hộ gia đình, chủ doanh nghiệp đã chọn sàn nhựa giả gỗ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Sàn nhựa giả gỗ được chia làm 2 loại: Sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo. Vậy sự khác nhau giữa sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo là gì? Có phải đây là điều bạn đang thắc mắc? Nó có đang gây khó khăn cho sự lựa chọn của bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Để tìm ra câu trả lời về Sự khác nhau giữa sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo chúng ta cần định nghĩa 2 loại sàn này là gì:

Sự khác nhau giữa sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo

Khái niệm sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo:

Sàn nhựa hèm khóa:

Sàn nhựa hèm khóa:

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng sàn nhựa hèm khóa là một loại sàn nhựa giả gỗ được tích hợp hệ thống hèm khóa hai bên (hay còn gọi và khớp âm và dương) được gắn dưới tấm lát sàn. Khi khớp âm và dương được gắn lại với nhau thì các tấm lát hèm khóa sẽ liên kết lại tạo ra bề mặt không khe hở.

Sàn nhựa hèm khóa không cần dùng keo và được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến của các nước phát triển. Thành phần chính là LVT ( luxury Vinyl Tiles) hoặc PVC ( Poly Vinul Clorua) nhựa tổng hợp cùng hệ thống hèm khóa thông minh giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn bao giờ hết. Độ dày của sàn nhựa giả gỗ có hèm khóa sẽ dao động từ 3mm – 5mm. Với độ bền tương đối ổn định những loại sàn chất lượng cao có thể sử dụng từ 20 – 30 năm. Sản phẩm là công nghệ mới nhất hiện nay khắc phục những nhược điểm của sàn gỗ truyền thống hay sàn nhựa truyền thống cũ.

Sàn nhựa hèm khóa có rất nhiều loại, đa dạng các nước sản xuất, mẫu mã và màu sắc. Dưới đây là các loại sàn nhựa hèm khóa được tổng hợp, bạn có thể tham khảo những loại dưới đây:

Sàn nhựa dán keo:

Sàn nhựa dán keo:

Sở dĩ loại sàn nhựa này có tên gọi là sàn nhựa dán keo. Vì nó sử dụng một lớp keo chuyên dụng tạo sự liên kết chắc chắn các miếng sàn nhựa với nhau. Cũng như kết dính sàn nhựa với bề mặt của sàn nhà. Độ dày phổ biến của sàn nhựa dùng keo dán dao động từ 1,8mm-3mm nhưng chủ yếu là 2mm

Sàn nhựa dán keo đa dạng về mẫu mã và chủng loại, đa dạng phong phú cho sự lựa chọn của bạn. Sàn nhà cao cấp đã đưa ra đầy đủ về các loại sàn nhựa dán keo trên thị trường. Sản phẩm bao gồm những loại sau:

Cấu tạo của khác nhau của 2 loại sàn trên:

Sự khác nhau giữa sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo

Sàn nhựa hèm khóa có cấu tạo 7 lớp:

1. Lớp UV: Bề mặt được phủ lớp UV mạ kim loại (metal embross) bằng công nghệ NANO silver, giúp sàn nhà sáng bóng qua thời gian.
2.Lớp áo: Có màu trong suốt. Kháng khuẩn, chống trơn trượt, tiêu âm, chống ồn, chịu được tải trọng cao.
3.Lớp tạo vân: Lớp film bề mặt được in bằng công nghệ 3D cao cấp. Tạo nên màu sắc sống động như sàn gỗ tự nhiên.
4.Lớp lõi PVC: Có cấu tạo gồm 70% bột đá tự nhiên và 30% nhựa nguyên sinh với các phụ gia.
5.Lớp sợi thủy tinh: Lớp sợi thủy tinh không có ở các sản phẩm thông thường. Giúp kết cấu sàn luôn ổn định, không co ngót biến dạng khi điều kiện nhiệt độ thay đổi.
6.Hệ thống hèm khóa: Siêu liên kết giúp kết cấu hèm của sản phẩm vững chắc. Khó gây vỡ trong quá trình thi công và tháo lắp.
7.Lớp đế PVC: lớp đế được cấu tạo 100% từ nhựa nguyên sinh bám chặt vào mặt đất.

Sàn nhựa dán keo gồm 5 lớp sau:

Lớp bề mặt UV (UV coating): Có tác dụng tăng cứng, hạn chế bám bẩn cho bề mặt, kháng khuẩn tốt.

Lớp áo ( Wear layer): Chống mài mòn, chống nấm mốc, trơn trượt. Bảo vệ lớp vân màu bên trong không bị mờ đi trong quá trình sử dụng.

Lớp tạo màu (Printing layer): Tạo màu sắc, họa tiết cho sàn nhựa.

Lớp lót PVC (PVC layer): Thành phần chính là nhựa PVC. Có tác dụng chống cong vênh, tăng khả năng chịu lực cho sàn nhựa.

Lớp đế ( Balance layer): Tiếp xúc trực tiếp với nền nhà thông qua một lớp keo chuyên dụng. Ngăn chặn sự bốc hơi nước từ dưới mặt đất.

Sự khác nhau về giá cả của sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo:

Một trong những điều mà khách hàng quan tâm đến chính là giá thành của từng sản phẩm. Với cả 2 loại: Sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa thì giá cả đều phù hợp với túi tiền của mọi hộ gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ cập nhật giá của một số loại thuộc sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo từ website: Sannhacaocap.vn mà bạn có thể tham khảo:

Giá của sàn nhựa hèm khóa:

Giá của sàn nhựa dán keo:

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0328282378 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm thông tin chi tiết của từng sản phẩm.

 

Facebook Comments